• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Thủ tục vay vốn

Tổ chức tài chính thủ tục nhanh chóng, đơn giản: chỉ cần CMND, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú thường xuyên là có thể được công ty tài chính xem xét cho vay mà không cần tài sản đảm bảo.

Ngân hàng thương mại ngoài những thông tin cơ bản trên, ngân hàng sẽ yêu cầu những thông tin chi tiết như chứng minh thu nhập, chứng minh khả năng trả nợ, cũng có thể cần tài sản đảm bảo có giá trị nếu như khoản vay lớn.

Vay tieu dung o cong ty tai chinh va vay tai ngan hang thuong mai khac nhau nhu the nao

2. Mức cho vay

Tổ chức tài chính thường chỉ đáp ứng những khoản vay nhỏ, số tiền từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Ngân hàng thương mại nếu xét thấy khách hàng đầy đủ các điều kiện, có khả năng trả nợ và có tài sản đảm bảo thì số tiền cho vay có thể lên tới vài trăm triệu đồng hoặc vài tỷ đồng.

3. Đối tượng vay vốn

Khách hàng của các tổ chức tài chính thường là những khách hàng cá nhân có các nhu cầu vay khoản vay nhỏ tiêu dùng để mua sắm các vật dụng thông thường như điện thoại,... đến các khoản vay lớn hơn như để sửa nhà, xây nhà, mua xe máy, ô tô…

Các ngân hàng thương mại thường tập trung vào những khoản vay lớn để mua nhà, mua xe ô tô, sửa chữa nhà, mở rộng quy mô kinh doanh, vốn đầu tư,...

4. Lãi suất

Các tổ chức tài chính mức lãi suất thường cao hơn so với các ngân hàng thương mại.

Bởi vì:

Các công ty tài chính không được phép huy động vốn từ dân cư như các ngân hàng nên nguồn vốn để cho vay tiêu dùng khó khăn hơn.

Chi phí bù đắp cho rủi ro của khoản vay cũng cao hơn vì khách hàng không phải thế chấp tài sản nên nợ xấu rất dễ xảy ra.

Các khoản vay diễn ra trong thời gian ngắn nên chi phí thẩm định, quản lý, giải ngân,… cũng nhiều hơn so với các ngân hàng thương mại.

Lãi suất của các ngân hàng thương mại thường ở mức thấp hơn và có cạnh tranh nhau giữa các ngân hàng nên người đi vay được hưởng lợi

5. Những điều khách hàng cần chú ý những gì trước khi đi vay tiền

Khách hàng cần nắm rõ các thuật ngữ tài chính ví dụ: dư nợ ban đầu, dư nợ giảm dần, lãi suất thả nổi, nợ xấu, biên độ lãi suất, lãi suất cố định,… nếu chưa hiểu có thể để các nhân viên tư vấn giải thích cụ thể để biết rõ về những nội dung.

Nghiên cứu kỹ mức độ uy tín của ngân hàng, tổ chức tài chính mình sẽ vay tiền, đánh giá thông qua các kênh khác nhau như báo chí, người thân quen,…

Cần tập trung chú ý vào mức lãi suất, các loại phí phát sinh và các điều kiện trả nợ, phạt lãi suất hay những rủi ro có thể xảy ra.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN