• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

Để đáp ứng với nhu cầu của khách hàng, hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ gói vay mua nhà đất cũng rất đa dạng như nhà riêng, nhà mặt phố, nhà kho, nhà xưởng hay nhà biệt thự, khu nghỉ dưỡng,...với những ưu đãi và lãi suất hấp dẫn.

1. Những điều cần chú ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà đất

Bạn nên chọn một căn nhà có vị trí thuận lợi và phù hợp nhất để tiện cho công việc và đi lại dễ dàng hơn.. Điều này không những tạo nên thoải mái cho người sử dụng mà còn giúp căn nhà giữ được giá trị tốt nhất trong trường hợp bạn có nhu cầu chuyển nhượng trong tương lai.

Đối với nhà dự án, bạn nên lựa chọn những dự án đang trong quá trình xây dựng và vay tại ngân hàng bảo trợ cho dự án đó để được hưởng những ưu đãi tốt từ chủ đầu tư và ngân hàng.

Nếu như bạn không có một nguồn tiền dồi dào hàng tháng để trả nợ, hãy lựa chọn lựa chọn phương pháp trả lãi niên kim, tức là trả lãi với một số tiền cố định hàng năm. Điều này tránh cho bạn rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao và không bị áp lực trả nợ căng thẳng trong những năm đầu tiên.

Vay tien ngan hang mua nha dat va nhung dieu luu y quan trong

2. Thủ tục vay tiền mua nhà đất tại các ngân hàng

Thực tế khi vay mua nhà đất là một quá trình làm việc giữa 3 bên gồm người mua, người bán và ngân hàng. Để giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng và đảm bảo nguồn vốn cho vay được sử dụng đúng mục đích, các ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp vào tài khoản của người bán nhà/đất.

Sau khi đã chọn được căn nhà hoặc lô đất theo ý muốn, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ pháp lý của mình, hồ sơ chứng minh tài chính và hồ sơ của căn nhà hay lô đất định mua. Ngân hàng sẽ thẩm định tính pháp lý và định giá căn nhà mà bạn định mua.

3. Quy trình vay tiền ngân hàng mua nhà đất

Nếu dùng chính căn nhà đã mua để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay, bạn sẽ đặt cọc tiền cho người bán, sau đó ba bên sẽ ngồi với nhau để ký kết bản hợp đồng.

Với trường hợp vay mua nhà đất, ngân hàng sẽ giải ngân vào tài khoản của người bán và phong tỏa số tiền này cho đến khi căn nhà được sang tên cho khách hàng.

Còn trong trường hợp bạn dùng tài sản khác để đảm bảo cho khoản vay của mình. Sau khi bạn và ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, số tiền cho vay sẽ được giải ngân trực tiếp cho người bán.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN