• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là một hình thức vay tiền ngân hàng với các mục đích tiêu dùng cá nhân như: mua xe trả góp, mua vật dụng, nội thất cho gia đình, cho con cái đi du học, gia đình tham gia du lịch,…

Hiện tại, các ngân hàng và các tổ chức tín dụng đang cung cấp 2 hình thức vay tiêu dùng là vay tín chấp và vay thế chấp, lựa chọn hình thức nào thì còn tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính mà mỗi cá nhân tham gia.

Uu va nhuoc diem khi vay tieu dung ngan hang SeAbank

2. Ưu điểm khi vay tiêu dùng ngân hàng SeAbank

Khách hàng không cần có tài sản đảm.

Khách hàng không phải thế chấp tài sản cố định của mình như: giấy tờ xe hơi, sổ đỏ nhà đất ...

Thủ tục đơn giản, khách hàng chỉ cần cung cấp cho ngân hàng những giấy tờ tùy thân, thủ tục nhanh gọn hơn nhiều so với vay thế chấp.

Khách hàng không cần chứng minh mục đích vay vốn, ngân hàng Seabank chỉ quan đến đến khả năng thanh toán, trả lãi của bạn có đúng hạn hay không. Vì vậy, Seabank sẽ kiểm tra thu nhập cũng như bảng lương hàng tháng của bạn.

Số tiền vay cao có thể lên tới 500 triệu đồng để phục vụ cho mục đích cá nhân của mình.

3. Nhược điểm khi vay tiêu dùng ngân hàng Seabank

Lãi suất của gói vay tiêu dùng ngân hàng Seabank cũng cao hơn so với vay vốn ngân hàng có thế chấp tài sản.

Yêu cầu về độ tuổi: khách hàng đang ở trong độ tuổi lao động từ 18 - 55 đối với khách hàng nữ, từ 18 - 60 đối với khách hàng nam.

Khách hàng bắt buộc đã và đang làm việc tại cơ quan, đơn vị, công ty… có thời gian tối thiểu từ 06 tháng trở lên.

Ngân hàng dựa vào thu nhập hằng tháng cố định của khách hàng để cho vay. Cách tính như sau: Thu nhập hàng tháng – Chi phí (có gia đình hay độc thân, có nuôi ai hay không..) = Thu nhập còn lại để cho vay.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN