• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Vay tín chấp cá nhân là gì?

Vay tín chấp cá nhân là hình thức các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước cho cho vay không thế chấp tài sản, hoàn toàn dựa trên uy tín cá nhân mà ngân hàng có thể cho khách hàng vay một số tiền để phục vụ cho mục đích chi trả tiêu dùng cá nhân trong cuộc sống.

2. Đặc điểm vay tín chấp cá nhân

Khách hàng vay: cá nhân và các hộ gia đình.

Mục đích vay: phục vụ nhu cầu tiêu dùng của cá nhân, hộ gia đình không phải xuất phát từ mục đích kinh doanh.

Uu va nhuoc diem khi ban vay tin chap ca nhan

Lãi suất: do quy mô các khoản vay thường nhỏ (trừ những khoản vay để mua bất động sản), dẫn đến chi phí để cho vay cao, do vậy, lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng cá nhân thường cao hơn lãi suất cho vay thương mại.

Nguồn trả nợ của khách hàng: được trích từ thu nhập, không nhất thiết phải là từ kết quả của việc sử dụng những khoản vay đó.

Những khách hàng có việc làm, mức thu nhập ổn định và có trình độ học vấn là những tiêu chí quan trọng để quyết định cho vay.

3. Ưu điểm của vay tín chấp cá nhân

Bạn không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào.

Chỉ cần chứng minh mức thu nhập hàng tháng, vay tín chấp tạo điều kiện tốt nhất cho người vay sở hữu được một số tiền cần thiết theo ý muốn trong một thời gian ngắn.

Thủ tục, hồ sơ vay nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện. Giao dịch tiện ích có thể thông qua điện thoại, email, fax,..

4. Nhược điểm của vay tín chấp cá nhân

Lãi suất khi vay tín chấp cá nhân sẽ cao hơn so với những hình thức vay thông thường khác.

Nếu trả nợ trước thời hạn, bạn sẽ phải chịu thêm mức phí, và mức phí này nằm trong khoảng 2 - 5% số tiền mà bạn trả trước. Và tùy vào ngân hàng mà con số này có thể thay đổi khác nhau.

Chính vì vậy mà khi nào thật sự cần thiết thì các bạn mới đến ngân hàng để vay tín chấp cá nhân bởi vì rất có thể những nguy cơ rủi ro sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Cho nên tốt nhất các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN