• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Những giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị

Đối với khách hàng cá nhân

Đơn đề nghị vay vốn
Kế hoạch và phương án trả nợ (theo mẫu của bên cho vay)
Giấy tờ tùy thân (bản photo): CMND, sổ hộ khẩu/Sổ KT3, giấy chứng nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn (nếu có). Khách hàng cần mang bản gốc để ngân hàng đối chiếu
Giấy tờ tài sản đảm bảo: Nếu thế chấp bằng sổ đỏ thì mang theo sổ đỏ photo.
Chứng minh khả năng tài chính: bảng sao kê lương, hợp đồng lao động, giấy sở hữu tài sản có giá trị (nhà xưởng, máy móc, đất đai…), sổ tiết kiệm, cổ phần, giấy góp vốn
Trường hợp nguồn thu nhập của cá nhân chủ yếu đến từ công ty riêng thì cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, bảng chia lợi nhuận của công ty, báo cáo tài chính

Quy trinh va thu tuc cho vay mua xe o to tra gop

Đối với khách hàng công ty, doanh nghiệp

Giấy phép kinh doanh
Giấy bổ nhiệm các vị trí quan trọng trong công ty: Giám đốc, Kế toán trưởng.
Báo cáo thuế, báo cáo hóa đơn VAT trong 1 năm gần nhất
Bản photo giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu
Điều lệ công ty
Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi
Hợp đồng kinh tế
Giấy tờ sở hữu tài sản chung của công ty: máy móc, thiết bị, xe ô tô khác, nhà máy…

2. Ngân hàng nhận thông tin thẩm định khoản vay

Ngân hàng sẽ hồ sơ đến bộ phận thẩm định khách hàng hoặc công ty tài chính. Thông thường có 2 địa điểm cần thẩm định là nhà riêng và cơ quan làm việc. Mục đích của nhân viên thẩm định muốn xác minh thông tin xem những gì bạn khai trong hồ sơ có chính xác không. Thời gian thẩm định và kiểm duyệt sẽ mất khoảng 2 ngày.

Nếu quá trình hoàn tất và khách hàng đủ điều kiện vay, ngân hàng sẽ ra thông báo tín dụng đến khách hàng và showroom xe. Nếu ngân hàng đồng ý cho vay, khách hàng cần chuẩn bị các bước tiếp theo để làm đăng ký xe ô tô.

3. Hoàn tất thủ tục pháp lý và hợp đồng tín dụng

Nếu vay qua ngân hàng: Sau khi có giấy tài trợ tín dụng, khách hàng cần đóng tiền làm chi phí thủ tục đăng ký xe cho showroom hoặc đại lý bán xe. Khi có giấy hẹn và biển số xe, khách hàng phải đến ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng, giấy nhận nợ và phí hành chính.

Nếu vay qua công ty tài chính: Khách hàng đóng tiền chi phí đăng ký xe tại công ty tài chính. Đối với biên bản bàn giao xe cần 3 bên cùng ký để công ty tài chính giải ngân cho đại lý bán xe.

4. Thông báo đến showroom ô tô và giải ngân trực tiếp

Ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cho vay sẽ thông báo đến showroom đã duyệt khoản vay và giải ngân trực tiếp hoặc chuyển khoản đến showroom.

5. Khách hàng đến showroom nhận xe

Khách hàng mang theo giấy giới thiệu nhận xe và CMND để đến showroom nhận xe. Tuy nhiên, bạn chỉ được nhận ô tô còn ngân hàng, công ty tài chính giữ giấy tờ xe ô tô. Họ sẽ cung cấp cho bạn giữ giấy tờ xác nhận ô tô đang thế chấp để bạn lưu thông.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN