• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

Có rất nhiều khách hàng bị một số ngân hàng từ chối cho vay vì lý do bị dính vào nợ xấu. Nhưng trên thực tế vẫn có cách để xóa nợ xấu ngân hàng tạo điều kiện cho khách vay vốn khi cần thiết.

1. Vậy khoản nợ xấu là gì?

Nợ xấu là các khoản nợ đã quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên 90 ngày.
Nợ xấu được xác định theo 2 yếu tố: Đã quá hạn trên 90 ngày và khả năng trả nợ đáng lo ngại. Đây được coi là định nghĩa của chung trong giới tín dụng chuyên ngành.

2. Phân loại các nhóm nợ xấu:

Mua hàng trả góp thanh toán quá hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng.
Sử dụng thẻ tín dụng, tiêu dùng không kiểm soát được và thanh toán quá hạn.
Các ngân hàng phát hàng thẻ thấu chi, có thể rút trước 5 tháng lương. Đến ngày thấu chi mà khách hàng đã rút hết tiền trong thẻ, không có khoản thấu chi dẫn đến trả nợ muộn cũng bị xếp vào nợ xấu.

Khi khách hàng bị dính nợ xấu sẽ không được thực hiện thêm bất cứ một khoản vay bất kỳ nào nữa với các tổ chức, ngân hàng hoặc công ty tài chính ở Việt Nam.

No xau la gi va lam sao de xoa no xau ngan hang

3. Cách xóa nợ xấu ngân hàng

Để góp phần cải thiện được tình trạng nợ xấu thì hãy thực hiện nghiêm túc những vấn đề dưới đây:
Bạn hãy thanh toán hết các khoản nợ và khoản phạt của mình, việc thanh toán toàn bộ những khoản nợ như thế này chính là cách tốt nhất để giải quyết nợ xấu.

Đăng ký với nhân viên tín dụng, khi có thông tin về vay tiêu dùng họ sẽ báo cho bạn.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì vậy bạn nên lập kế hoạch đề phòng nợ xấu tốt nhất bằng những cách như sau:

Hoạch định lại tài chính của mình, xem mức thu nhập ổn định của mình, vì có rất nhiều trường hợp bị mất khả năng chi trả.

Đối với những tổ chức chấp nhận cho vay tín chấp mặc dù bị nợ xấu thì các bạn nên cẩn thận vì có thể đây là một cách lừa đảo.

Khi đã bị nợ xấu thì cách tốt nhất nên cải thiện nó chứ không nên mất thời gian để liên hệ ở ngân hàng hoặc tổ chức khác vì nguyên tắc hoạt động phải tuân thủ lịch sử tín dụng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN