• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Chọn ngân hàng uy tín cao

Để chọn ngân hàng phù hợp và uy tín cao bạn nên tham khảo các dữ liệu như báo cáo tài chính từng quý, từng năm, và thông tin từ bạn bè. Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu về những ngân hàng có nhiều chi nhánh, các dịch vụ ứng dụng công nghệ như gửi tiết kiệm online… vì những thứ này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho bạn khi muốn giao dịch. Một ngân hàng lớn không chỉ cung cấp dịch vụ tốt mà còn đảm bảo yếu tố an toàn và tiện lợi.

2. Lãi suất và cách nhận lãi

Tuỳ theo mỗi ngân hàng mà có các mức lãi suất nhìn theo kỳ hạn khác nhau. Nhưng thông thường, đối với kỳ hạn dưới 6 tháng sẽ có lãi khoảng 5,5%, từ 6 tháng trở lên thì dao động từ 6 - 8%. Các ngân hàng thương mại nhà nước có lãi suất thấp hơn các ngân hàng cổ phần, nhưng mức chênh lệch không quá cao.

Nhung thong tin can luu y khi gui tien tiet kiem tai ngan hang

3. Phương thức nhận lãi

Hiện nay, trên thị trường phổ biến với hai hình thức là nhận lãi đầu kỳ và nhận lãi cuối kỳ, nhận lãi cuối kỳ thì có lãi suất cao hơn. Cả hai yếu tố lãi suất và phương thức nhận lãi đều gắn liền với các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng nên tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn một trong các sản phẩm như tiết kiệm thường, tiết kiệm bậc thang, tiết kiệm tích lũy…

Nếu bạn có một số tiền lớn thì nên gửi theo sản phẩm tiết kiệm bậc thang để có lãi suất cao hơn. Nếu số tiền bạn gửi có giá trị thấp nhưng ổn định hàng tháng thì nên chọn tiết kiệm tích lũy. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là với các khoản tiết kiệm dự thưởng thì nếu rút tiền trước khi tới hạn thì sẽ không có được mức lãi suất cao. Do đó, nếu không biết mình có cần gấp tới số tiền đã gửi hay không thì tốt nhất là hãy gửi tiết kiệm thường để linh hoạt trong việc sử dụng và vẫn có thể hưởng lãi.

4. Thời hạn gửi tiết kiệm

Thông thường thời hạn tiết kiệm dao động từ 1 tháng tới dưới 12 tháng, kỳ hạn dài thì kéo dài tới trên 12 tháng.

Một số ngân hàng còn có cả sản phẩm gửi tiết kiệm tính kỳ hạn chỉ có 1 đến 3 tuần. Trước khi gửi, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và chọn kỳ hạn phù hợp cho mình. Nếu không thu xếp được kế hoạch tài chính thì chỉ nên gửi ngắn hạn để có thể linh hoạt trong việc rút tiền.

Bạn có thể chia nhỏ số tiền ra và gửi vào các tài khoản khác nhau để khi cần vẫn có thể rút ra mà không sợ lãi suất thấp hơn mong đợi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN