• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Hồ sơ pháp lý vay mua nhà trả góp

- Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân còn hạn của bạn và vợ/chồng (bản photo).

- Bản photo sổ hộ khẩu hoặc KT3 (sổ tạm trú). Với khoản vay mua nhà trả góp tại nơi khác quê quán của bạn, ngân hàng yêu cầu bạn cần phải có KT3 tại nơi vay vốn.

- Bảng photo giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bạn (nếu bạn đã kết hôn) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Nhung dieu can luu y ve thu tuc cho vay

2. Thủ tục vay mua nhà trả góp cần có giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn
- Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của Ngân hàng)

- Hợp đồng mua bán

- Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có

- Giấy chứng nhận quyền sở hữu & hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua

3. Hồ sơ chứng minh tài sản

Nếu bạn thế chấp chính căn hộ chung cư/nhà đất mua thì không cần bổ sung thêm chứng từ khác. Trường hợp này, bạn nên thế chấp bằng chính căn hộ chung cư/nhà đất mua (nếu nhà đã có sổ đỏ, sổ hồng), hoặc có thể thế chấp bằng các tài sản khác và chuẩn bị những giấy tờ liên quan để chứng minh. Để hiểu thêm về tài sản thế chấp trong quá trình vay mua nhà bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: Lựa chọn tài sản nào để thế chấp ngân hàng.

4. Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ

- Đối với nguồn thu đến từ lương: Bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ là hợp đồng lao động còn hạn hoặc quyết định tiếp nhận (đối với công chức không có HĐLĐ)
- Sao kê tài khoản lương – nếu bạn nhận lương bằng tài khoản ngân hàng

Trong trường hợp bạn nhận lương bằng tiền mặt, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu xác nhận thu nhập, bạn cần chuẩn bị thêm phiếu lĩnh lương hoặc bảng lương hàng tháng của bạn (có chữ ký xác nhận).

- Đối với nguồn thu từ cho thuê tài sản: Khi bạn có nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản như thuê nhà, thuê xe,... bạn cần chuẩn bị sẵn bảng photo hợp đồng cho thuê, các giấy tờ chứng minh bạn nhận được tiền cho thuê hàng tháng.

- Đối với nguồn thu từ kinh doanh/hộ kinh doanh: Bạn chuẩn bị sẵn hợp đồng thuê địa điểm/thuê sạp bán hàng (nếu địa điểm kinh doanh không phải của bạn) hoặc chứng từ chứng minh quyền sở hữu địa điểm kinh doanh (sổ đỏ mang tên bạn hoặc người nhà); đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế mô bài, các hóa đơn nhập/bán hàng (nếu có), sổ sách ghi chép nhập-xuất-bán hàng hàng ngày.

- Đối với nguồn thu từ góp vốn kinh doanh vào các doanh nghiệp: Bạn cần chuẩn bị sẵn bản photo đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn góp vốn, biên bản họp hội đồng quản trị (với công ty cổ phần) hoặc hội đồng thành viên (với công ty TNHH) về việc chia cổ tức/lợi tức từ vốn góp; báo cáo tài chính của công ty (nếu có).

Nếu bạn có nhiều nguồn thu, bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau và chuẩn bị theo từng loại như trên.

Lưu ý: Nếu nguồn thu của bạn không đủ để trả nợ, bạn cần chuẩn bị thêm nguồn thu của người đồng trả vợ với bạn (vợ/chồng) theo như hướng dẫn nêu trên.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN