• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

Đầu tiên khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng các bạn phải hiểu được các hình thức cho vay chính của ngân hàng như sau:

1. Cho vay tín chấp

Vay tín chấp là bạn dùng uy tín của mình để vay ngân hàng một khoản tiền. Sau đó, ngân hàng sẽ yêu cầu một số giấy tờ bạn để thẩm định thực tế để xác minh thu nhập, mục đích vay của bạn.

Vay tín chấp bao gồm các hình thức sau: vay tiêu dùng, vay theo bảng lương, hợp đồng lao động, vay mua xe máy, vay kinh doanh hộ kinh doanh cá thể...

Số tiền vay thường không cao khoảng từ 10 triệu đến 100 triệu đồng.

Nhung dieu can luu y trong thu tuc vay von ngan hang

2. Cho vay thế chấp

Vay thế chấp tức là dùng tài sản của mình mang ra thế chấp cho ngân hàng để vay vốn. Các loại tài sản được ngân hàng chấp nhận cho vay là: quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng), quyền sở hữu nhà (căn hộ chung cư đã được cấp chủ quyền), quyền sở hữu xe ô tô (giấy chứng nhận đăng ký xe, cà vẹt xe).

Mức cho vay của hình thức này căn cứ theo giá trị tài sản đảm bảo, nhu cầu vay của bạn và khả năng tài chính (khả năng trả nợ) của bạn.

Vay thế chấp bao gồm các hình thức sau: vay mua nhà mua căn hộ, mua đất, vay sửa chữa nhà, vay mua ô tô, vay bổ sung vốn sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng, vay du học...

Vay tín chấp bạn không cần phải có tài sản đảm bảo chỉ cần chứng minh thu nhập.

Đầu tiên, ngân hàng sẽ tiến hành định giá tài sản thế chấpp và cho vay từ 70% đến 90% giá trị của nó. Khi xác định được mức cho vay ngân hàng sẽ xem xét tới các yếu tố quan trọng khác như mục đích vay của bạn, khả năng trả nợ của bạn.

Nếu mức vay của bạn nằm trong tỷ lệ 70% – 90% giá trị định giá tài sản thì khả năng được duyệt vay của bạn rất cao.

Vay thế chấp có rủi ro thấp nên lãi suất cho vay cũng thấp hơn hình thức cho vay tín chấp, mức lãi suất sẽ trong khoảng từ 0,5% – 1%/tháng tính trên dư nợ giảm dần.

Như vậy khi có nhu cầu vay, điều đầu tiên là bạn phải xác định loại hình vay vốn là vay tín chấp hay vay thế chấp. Sau đó bạn sẽ xác định nhu cầu của mình và tìm hiểu các quy định sản phẩm của hình thức vay đó.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN