• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

Song song với những lợi ích thẻ tín dụng mang lại thì vẫn tiềm ẩn những rủi ro không thể ngờ được. Trong đó có những chiêu trò lừa đảo qua thẻ tín dụng với vô vàng những hình thức khác nhau khiến người dùng khó mà đề phòng. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một số ví dụ về lừa đảo tín dụng cũng như cách phòng tránh những trường hợp này.

1. Chiêu trò lừa đảo tín dụng

Cách lừa đảo thường gặp nhất chính là nhắn tin hay gọi điện đến người sử dụng thẻ tín dụng và báo cho chủ thẻ rằng họ đã trúng một phần thường lớn, có giá trị. Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu chủ thẻ cung cấp các thông tin cá nhân, bao gồm cả thông tin của thẻ tín dụng như số thẻ, ngày hết hạn, tin nhắn chứa mã mật khẩu xác thực… để ăn cắp thông tin và từ đó gây ra hậu quả khôn lường cho người sử dụng thẻ tín dụng.

Những kẻ lừa đảo tín dụng còn có thể xâm nhập vào tài khoản cá nhân gửi tin nhắn mạo danh người quen hay thân nhân của chủ thẻ rồi nhờ chuyển tiền vào một tài khoản để thanh toán cho đơn hàng đang mắc kẹt ở cửa khẩu. Sau khi chủ thẻ chuyển tiền xong thì sẽ được đối tượng sử dụng thẻ quốc tế rút tại nước ngoài.

Tinh vi hơn, chúng còn mạo nhận là cán bộ cơ quan điều tra, nhân viên ngân hàng hay các trang bán hàng trực tuyến để lừa chủ thẻ cung cấp thông tin liên quan tới tài khoản và dẫn tới những thiệt hại lớn về tài chính cho người sở hữu thẻ tín dụng.

Nhung chieu tro lua dao tin dung thuong gap

2. Cách đề phòng lừa đảo tín dụng

Các chiêu trò lừa đảo tín dụng hiện nay đang ngày càng tăng lên và càng tinh vi hơn. Do đó, những người sở hữu thẻ tín dụng cần có biện pháp đề phòng hữu hiệu. Tuyệt đối không cung cấp thông tin thẻ hay đưa thẻ tín dụng cho bất cứ ai, không chụp ảnh mặt thẻ hay đưa thông tin về thẻ cho người khác, dù là trực tiếp hay thông qua thư điện tử.

Nếu mua sắm trực tuyến thì không nên cung cấp tin nhắn hay e-mail liên quan tới mật khẩu xác thực.

Khi mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng thì cũng cần chú ý, luôn giữ thẻ trong tầm mắt để không bị ăn cắp thông tin. Đồng thời nên kiểm tra thường xuyên tài khoản và một khi làm mất thẻ thì cần gọi tới ngân hàng ngay lập tức để yêu cầu khóa thẻ tạm thời.

Lừa đảo tín dụng với các chiêu trò ngày càng tinh vi, lừa gạt những người cả tin để ăn cắp thông tin tín dụng dẫn tới những hậu quả khôn lường. Vì thế bạn cần phải chú ý trong việc bảo mật thông tin khi sử dụng loại thẻ này để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN