• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Có kiến thức và xem kỹ nội dung hợp đồng

Trước khi quyết định vay ngân hàng hay tổ chức tài chính, bạn nên tìm hiểu kỹ các hình thức cho vay, các công ty tài chính hay ngân hàng uy tín và đặc biệt là các hiểu biết về tín dụng.

Ngoài ra, bạn nên biết về cách thức hoạt động của các loại tín dụng hiện có trên thị trường, người đi vay có thể lựa chọn một cách khôn ngoan nhất. Điều này giúp bạn vừa tận dụng được số tiền mình đang có một cách tối đa, vừa hạn chế các khoản chi phí phát sinh không đáng có. Khi lựa chọn các công ty tài chính cho vay, bạn hãy lựa chọn những nơi minh bạch, có chính sách hoạt động rõ ràng, thủ tục xử lý nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho mình khi đi vay.

2. Tìm hiểu thông tin cụ thể về hạn trả nợ hàng tháng

Trước khi ký hợp đồng, bạn nên đọc kỹ các điều khoản để tránh bỏ sót những thông tin quan trọng như lãi suất, thời gian trả góp hàng tháng, thời gian vay, cách thanh toán và chi phí phạt nếu trễ hạn v.v.. Nhận thức được tầm quan trọng của hợp đồng, khách hàng sẽ tuân thủ theo đúng những gì đã cam kết.

Lam the nao de ban tro thanh khach hang di vay dang tin cay

3. Có tinh thần tự giác và trung thực

Nếu lựa chọn hình thức vay thế chấp, hãy lựa chọn các tài sản đảm bảo có giá trị tương đương hoặc lớn hơn khoản vay của mình. Điều này, khiến bạn vừa tạo sự tin tưởng đối với bên cho vay, vừa tạo áp lực cho bản thân để trả nợ nhanh chóng.

Hình thức vay tín chấp, vay bằng uy tín của bản thân nên khách hàng lại càng phải trung thực trong việc khai các thông tin cá nhân. Một khách hàng chứng minh được mình có công việc ổn định, nhân thân tốt, có trách nhiệm khi đi vay sẽ luôn được hưởng những ưu đãi từ phía bên kia.

Việc để mất uy tín cá nhân trong việc vay mượn nhất là trong hình thức vay tín chấp có thể để lại hậu quả trong thời gian dài. Khách hàng sẽ bị xếp vào nhóm thường trả nợ trễ hạn, có nợ xấu v.v.. trong thông tin lưu tại CIC. Do đó, khi có nhu cầu vay thêm, có thể sẽ phải chấp nhận lãi suất khoản vay mới cao hơn, có khi còn bị từ chối cho vay.

4. Biết cách cân đối tài chính trong quá trình trả nợ

Để việc trả nợ dễ dàng hơn, sau khi vay,bạn cần có kế hoạch chi tiêu lâu dài để hoàn trả nợ một cách uy tín. Nếu như bản thân và gia đình còn có nhiều khoản nợ to nhỏ khác nhau, hãy sắp xếp lại theo mức lãi suất, cân nhắc trả các khoản có lãi suất cao trước, không để lãi mẹ đẻ lãi con rồi hình thành nợ xấu.

Tính toán hợp lý các khoản chi tiêu để trả nợ đúng hạn. Việc trả nợ theo đúng hợp đồng đã ký kết thể hiện uy tín của người đi vay. Cùng với thái độ trung thực và chuyên nghiệp khi vay tiền, chúng ta sẽ trở thành những người đi vay đáng tin cậy.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN