• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Những đối tượng được vay tiền qua thẻ tín dụng

Người vay có thể chứng minh được nguồn thu nhập ổn định sẽ được cấp hạn mức tín dụng qua thẻ. Đặc biệt, đối với các đối tượng cán bộ, công nhân viên nhà nước, người làm việc tại các doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực tài chính, vận tải, dầu khí đang chi lương qua ngân hàng sẽ được hưởng mức ưu đãi từ ngân hàng hơn so với những người vay khác.

Khi đủ điều kiện vay tiền qua thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một hạn mức tín dụng phổ biến từ 10 đến 50 triệu đồng.

2. Mức lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng

Lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng vẫn ở mức khá cao, thường gấp bốn lần so với lãi suất huy động và gấp đôi lãi suất cho vay thông thường. Đối với ngân hàngTechcombank mức lãi là 25.8%/năm, đối với thẻ Vàng mức lãi suất đưa ra là 24.8%/năm. Trong khi đó, ngân hàng HSBC công bố mức lãi suất lên tới 31.2%, ANZ là mức lãi suất 31.8% năm.

Lam sao vay tien bang the tin dung

Ngoài ra, đối với nợ trả chậm, khách hàng sẽ phải chịu mức phí phạt từ 2.8 - 6% trên mức vay. Cùng với việc sẽ bị xếp vào nợ quá hạn khiến cho người đi vay gặp khó khăn trong việc giao dịch với ngân hàng sau này. Đặc biệt, trường hợp khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ bị ngân hàng thu phí 3 - 4%.

3. Cách phòng tránh rủi ro lãi suất khi vay tiền qua thẻ tín dụng

Những người nhiều kinh nghiệm khuyến cáo rằng nên thanh toán càng sớm càng tốt khác khoản tiền vừa giao dịch. Bạn có thể tận dụng quyền miễn lãi bằng cách mua hàng vào đầu tháng hoặc mua hàng ngay sau khi ngân hàng chốt thông tin giao dịch dể được miễn lãi suất tối đa trong 45 ngày.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy mình không thể trả hết nợ trong tháng này thì bạn không nên tiêu dùng thêm trong tháng tiếp theo vì bạn sẽ không còn được hưởng quyền miễn lãi (45 ngày) nữa và mất ít nhất 2 tháng để có lại quyền này.

4. Đặc điểm và điều kiện vay vốn

Một vài đặc điểm và điều kiện vay vốn của loại hình vay tín chấp theo thẻ tín dụng:

Thẻ tín dụng còn hiệu lực, được phát hành bởi một trong các ngân hàng thương mại lớn trong nước như: Saccombank, ACB, Techcombank, Vietcombank, HSBC,…và đã hoạt động trong ít nhất từ 3 - 12 tháng.

Căn cứ vào hạn mức thẻ tín dụng, thời hạn của thẻ mà các ngân hàng sẽ xét duyệt mức vay tối đa cho khách hàng và thường dao động trong khoảng 50 - 150 triệu đồng, thời hạn vay từ 1 đến 4 năm với mức lãi suất ưu đãi khác nhau.

Thủ tục đơn giản, quá trình xử lý hồ sơ nhanh chóng, chỉ trong vòng từ 1 - 3 ngày làm việc.

Hiện nay, ngân hàng ANZ và công ty tài chính Prudential Finance là 2 đơn vị chuyên cho vay tín chấp theo thẻ tín dụng.

Qua bài viết này, chắc bạn đã có thể lựa chọn cho mình hình thức vay vốn ngân hàng bằng thẻ tín dụng phù hợp nhất. Các tổ chức tín dụng đang dần mở rộng sản phẩm cho vay này với nhiều ưu đãi lớn dành cho khách hàng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN