• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Lãi suất thả nổi

Lãi suất không cố định, thay đổi liên tục, biến động theo tình hình thị trường. Theo đó, trong suốt quá trình vay vốn, lãi suất vay của khách hàng sẽ liên tục biến động theo lãi suất chung trên thị trường. Nếu lãi suất chung tăng thì lãi suất vay vốn của khách hàng sẽ điều chỉnh tăng và ngược lại.

Lai suat tha noi va nhung dieu can biet khi vay tin chap ngan hang

2. Ưu và nhược điểm của lãi suất thả nổi

Ưu điểm

Khi thị trường lãi suất hạ thì cơ hội để bạn hưởng mức lãi suất thấp.

Nhược điểm

Chọn mức lãi suất này khá không an toàn và ổn định. Bởi khi lãi suất thị trường hạ thì mức lãi suất sẽ thấp nhưng khi lãi suất thị trường tăng lên thì tăng thì bạn phải chấp nhận đóng cho ngân hàng một khoản tiền lãi cao hơn so với mức tiền lãi ban đầu.

Khi chọn lãi suất thả nổi, bạn không thể tự chủ được tài chính kể từ kỳ nộp lãi thứ hai trở đi do sự biến động của thị trường và sự điều chỉnh mức lãi của ngân hàng.

3. Một vài lưu ý khi lựa chọn lãi suất thả nổi

Thông thường mức lãi suất thả nổi sẽ thấp hơn so với mức lãi suất cố định, vì vậy nếu bạn có thể tính toán và dự đoán được sự biến động của lãi suất thả nổi thì việc lựa chọn mức lãi suất này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích.

Tuy nhiên nếu bạn không có đủ thông tin để có thể định hướng được sự tăng lên hay giảm xuống của lãi suất thả trôi thì dù ban đầu mức lãi suất có thấp thế nào những sau mỗi kỳ tăng lên cao đột ngột thì bạn phải chấp nhận đóng khoản tiền lãi cao hơn rất nhiều so với ban đầu.

Vay tín chấp là khoản vay ngắn hạn vì vậy nếu lựa chọn lãi suất thả trôi nguy cơ bạn gặp những rủi ro là rất cao. Bởi nếu mức lãi suất thả trôi tăng lên đột ngột thì bạn không thể hoàn thành được kế hoạch trả nợ của mình. Nếu mức thu nhập của bạn không ổn định thì việc trả nợ sẽ gây khó khăn và áp lực tài chính cho bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN