• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

Trong thời đại công nghệ phát triển, thẻ tín dụng là sản phẩm phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Theo thống kê hiện nay mỗi người dân sở hữu cho mình hơn một chiếc thẻ ngân hàng. Trong đó, thẻ tín dụng chiếm tỷ lệ không nhỏ.

Vậy hạn mức tín dụng là gì? Và những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng là gì?

1. Hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng

Hạn mức tín dụng là: số tiền tối đa mà ngân hàng cấp cho chủ thẻ tín dụng để thanh toán trong một thời gian nhất định.

Kỳ hạn chính là khoảng thời gian mà bạn mua sắm tới ngày thanh toán đủ số nợ đã dùng cho ngân hàng. Nếu dùng thẻ tín dụng để thanh toán qua POS/ EDC thì bạn có thể dùng 100% hạn mức, nhưng nếu dùng thẻ để rút tiền mặt tại ATM thì bạn chỉ có thể sử dụng 50% hạn mức.

Các chủ thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng cấp một hạn mức tín dụng trong tài khoản thẻ, họ có thể thanh toán hàng hóa trong phạm vi số tiền này.

Hạn mức tín dụng ngân hàng tùy thuộc vào các yếu tố như: thu nhập, khả năng trả nợ và lịch sử tín dụng của cá nhân đăng ký mở thẻ đó. Đối với các khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, lương chuyển khoản mức độ ổn định, lương cao thì càng dễ dàng được cấp hạn mức thẻ càng lớn.

Han muc tin dung va nhung dieu ban chua biet

2. Điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng

Nếu muốn giảm hạn mức tín dụng, khách hàng có thể trực tiếp yêu cầu ngân hàng thực hiện việc giảm hạn mức, bằng cách điền vào mẫu yêu cầu rồi gửi cho ngân hàng. Nhưng nếu trong tương lai muốn tăng lại hạn mức cũ, khách hàng sẽ phải theo đúng thủ tục yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn tăng hạn mức tín dụng tạm thời cho những nhu cầu đột xuất như đi du lịch xa, hay có việc quan trọng. Hiện tại, dịch vụ này tại ngân hàng HSBC được dùng cho những khách hàng có thẻ tín dụng và đã đăng ký ngân hàng trực tuyến, khách hàng chỉ cần phải đăng nhập vào tài khoản thẻ tín dụng trực tuyến và điền vào mẫu yêu cầu.
Hạn mức tín dụng mới nếu được xét duyệt sẽ có hiệu lực tối đa trong vòng hai tháng sau đó. Sau đó, hạn mức tín dụng sẽ trở về như cũ.

Một số ngân hàng có chính sách tốt, có thể tự động nâng hạn mức của bạn sau một thời gian (thường là từ trên sáu tháng trở đi), nếu khách hàng thường xuyên sử dụng thẻ. Trong mọi trường hợp, khách hàng cần duy trì lịch sử tín dụng tốt với ngân hàng bằng cách luôn trả khoản tối thiểu (thường là 5% của tổng nợ tháng trước) đúng hạn, để dễ dàng yêu cầu điều chỉnh hạn mức của mình. Đây cũng là cách tính hạn mức tín dụng của các ngân hàng dành cho chủ thẻ.

Hạn mức tín dụng dành cho khách hàng mới của ngân hàng khi sử dụng thẻ tín dụng hiện nay sẽ cao hơn lương từ 2 - 3 lần, một số ngân hàng có hạn mức cao hơn thì khoảng 4-6 lần thu nhập hàng tháng và cũng rất nhanh chóng nâng hạn mức tín dụng trong thời gian ngắn khi làm thẻ tín dụng của họ.

3. Thủ tục thay đổi hạn mức tín dụng

Thủ tục yêu cầu tăng hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng rất đơn giản.
Khách hàng sẽ cần điền vào mẫu yêu cầu tăng hạn mức tín dụng của ngân hàng, bản sao hợp đồng lao động gần nhất, bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Sau đó, ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức tín dụng mới cho bạn khi nhận được bộ chứng từ đầy đủ. Nếu làm thẻ tín dụng bằng cách ký quỹ, khách hàng cần mang thêm tiền ký quỹ và điền vào mẫu đơn yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.

Dịch vụ này nhằm hỗ trợ nhanh chóng cho các khách hàng có những nhu cầu sử dụng đột xuất với số tiền cao hơn hạn mức tín dụng được cấp. Nếu khách hàng muốn tăng hạn mức tín dụng lâu dài, có thể theo quy trình yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN