• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Thẻ tín dụng là gì?

Là loại thẻ cho phép vay tiền từ ngân hàng với hạn mức tín dụng cho phép để thực hiện các giao dịch, thanh toán. Chủ thẻ tín dụng trả tiền trong khoảng thời gian khoảng 45 ngày sẽ không bị tính thêm các khoản phí nào cho thẻ. Nếu sau thời gian này, ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên số tiền chủ thẻ tín dụng đã vay ngân hàng.

Cach su dung the tin dung an toan

2. Các khoản phí và phí phạt khi sử dụng thẻ tín dụng

Phí phát hành thẻ
Phí thường niên
Phí rút tiền mặt
Phí chậm thanh toán
Phí vượt hạn mức tín dụng
Phí chuyển đổi ngoại tệ

3. Quy trình phát hành thẻ

Khách hàng đến ngân hàng điền đầy đủ các mẫu đơn theo quy định của ngân hàng.

Sau đó, khi ngân hàng nhận đầy đủ hồ sơ sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra sự chính xác của giấy tờ mà khách hàng cung cấp và khả năng trả nợ của khách hàng.

Nếu hồ sơ khách hàng đã đáp ứng đầy đủ điều kiện, ngân hàng sẽ tiến hành cấp hạn mức tín dụng..

Khách hàng sau khi nhận thẻ cần bảo mật thông tin cá nhân trên thẻ và mã CSC (Card Security Code).

Thông thường, thời gian nhận được thẻ là từ 5 - 7 ngày.

4. Ngày thanh toán thẻ tín dụng

Chủ thẻ tín dụng có 45 ngày miễn lãi, không bị tính lãi suất (tùy quy định của ngân hàng). Sau thời gian này, nếu bạn không thanh toán dư nợ trong thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất dựa trên tổng dư nợ cuối kì.

Vào ngày sao kê hằng tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn bản sao kê giao dịch trong tháng qua địa chỉ email mà bạn đã đăng kí với ngân hàng. Sau đó, bạn có thêm 15 ngày để thanh toán hết các dư nợ.

5. Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng

Bảo mật thông tin thẻ

Khi thực hiện thanh toán trực tuyến qua điện thoại hoặc máy tính, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin in trên thẻ kèm số CSC để có thể thực hiện việc thanh toán. Tuyệt đối, bạn không nên chia sẻ thông tin bảo mật này với nhiều người vì nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân rất cao.

Cần làm gì khi mất thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng không yêu cầu nhập mã PIN khi thực hiện giao dịch tại các quầy thanh toán. Điều này tạo sự thuận lợi, dễ dàng khi thanh toán nhưng lại mang đến rất nhiều rủi ro nếu chẳng may thẻ bị mất. Vì vậy, khi bị mất thẻ tín dụng, bạn nên gọi đến ngân hàng đề yêu cầu khóa thẻ để tránh thiệt hại về tài sản.

Chú ý khi đưa thẻ cho nhân viên thanh toán

Khi thanh toán ở các khi ăn uống ở nhà hàng, trung tâm thương mại bạn cần chú ý vì có thể khiến chủ thẻ bị đánh cắp thông tin cá nhân khá cao nếu chẳng may người nhân viên chụp lại các thông tin bảo mật in trên thẻ.

Vì vậy, khi đưa thẻ cho nhân viên phục vụ hay thu ngân quẹt thẻ thanh toán, bạn nên chú ý giám sát trực tiếp quá trình nhân viên quẹt thẻ, đồng thời kiểm tra kĩ lưỡng thông tin trên phiếu giấy được in ra.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN