• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Hồ sơ không hợp lệ

Điều này xảy ra khi khách hàng không nộp đủ các giấy tờ trong thủ tục vay theo quy định của ngân hàng. Nhiều khách hàng không muốn hoặc không thể cung cấp các giấy tờ như sao kê lương, nơi tạm trú tạm vắng có con dấu xác nhận nhận phường hay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Khi ngân hàng yêu cầu bổ sung, nếu bạn không thể nộp đầy đủ thì khả năng hồ sơ bạn bị từ chối rất cao.

2. Lý do về thu nhập không ổn định

Vay tín chấp là hình thức vay dựa trên thu nhập cá nhân nên nếu thu nhập của bạn không được đều đặn mỗi tháng, không nhận lương qua chuyển khoản hay quá thấp so với mức bạn muốn vay theo sự tính toán của ngân hàng thì hồ sơ vay của bạn cũng sẽ dễ bị từ chối.

5 ly do khien ban bi tu choi vay tin chap ngan hang

3. Công việc của bạn có nhiều rủi ro

Không phải ngành nghề nào cũng dễ dàng được vay. Hầu hết, ngân hàng sẽ tin tưởng cho bạn vay nếu ngành nghề của bạn có thu nhập ổn định và đều đặn hàng tháng. Bởi lẽ, ngân hàng không muốn cho vay khi cho khách hàng của họ không có công việc ổn định hoặc công việc có nhiều rủi ro.

4. Thông tin về khách hàng không trung thực

Trường hợp này xảy ra khi khách hàng không cung cấp đúng địa chỉ, các thông tin cá nhân thì hồ sơ vay sẽ rất dễ bị từ chối. Hiện nay, việc làm giả hợp đồng lao động hay sao kê lương khá phổ biến. Thế nhưng, bộ phận thẩm định của ngân hàng cực kỳ kỹ lưỡng nên rất khó để bạn làm một bộ hồ sơ giả để “qua mặt” họ.

5. Bạn có nợ xấu và vay đồng thời nhiều ngân hàng

Vì tính chất của vay tín chấp là dựa trên uy tín cá nhân, bạn không phải thế chấp tài sản nên điều này cực kỳ quan trọng. CIC là tổ chức của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tổ chức này có chức năng thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng của cá nhân, tổ chức nhằm phục vụ cho hoạt động của ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Nếu lịch sử tín dụng của bạn bị Trung tâm tín dụng trực thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam (CIC) ghi nhận có nợ xấu, sẽ rất khó để bạn được vay tiếp tục hoặc khi bạn vay cùng lúc nhiều nơi, ngân hàng sẽ tra được điều đó và đánh hồ sơ bạn trong quá trình thẩm định.

Vì vậy, hãy chọn một ngân hàng mà bạn thấy hợp lý về số tiền lãi, số tiền cho vay và nằm trong khả năng chi trả của bạn. Đừng đăng ký vay một lúc nhiều nơi vì chắc chắn bạn sẽ khó được duyệt để vay.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN