• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Tài chính chưa đảm bảo

Bạn cần đảm bảo nguồn thu nhập ổn định hàng tháng bởi vì vay tín chấp khác với hình thức vay thế chấp truyền thống. Khi cho vay tín chấp, bên cho vay phải dựa trên uy tín (về mặt tài chính) của từng cá nhân để quyết định có đồng ý cho vay hay không. Nếu lương của bạn thấp nhưng cố định, bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận cho vay tín chấp hơn những người có thu nhập cao nhưng làm việc tự do, không thuộc bất kỳ doanh nghiệp nào.

2. Chưa từng giao dịch qua ngân hàng

Nếu bạn chưa từng thực hiện bất kỳ giao dịch nào tại ngân hàng (mở tài khoản, gửi tiết kiệm, chuyển tiền…) thì bên cho vay sẽ không thể truy xuất lịch sử tín dụng cá nhân của bạn trên hệ thống CIC (Trung tâm Thông tin Tín dụng) tại Việt Nam. Vì thế, bên cho vay sẽ không thể an tâm khi xét duyệt hồ sơ vay tín chấp của bạn.

3. Vay số tiền vượt quá nhu cầu

Ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác cũng sẽ tìm hiểu nhu cầu của bạn để cho vay số tiền phù hợp, và có thể từ chối nếu bạn yêu cầu vay số tiền không hợp lý.

5 kho khan pho bien ban phai doi mat khi vay tin chap

4. Mắc sai sót trong thủ tục hành chính

Có những trường hợp dù đã được duyệt khoản vay tín chấp, bạn vẫn có nguy cơ bị từ chối vào phút cuối vì đã cung cấp thông tin thiếu chính xác hoặc bỏ qua các mục thông tin nhỏ trong hợp đồng.

5. Không so sánh và tìm hiểu trước khi vay

Khi đã quyết định vay tín chấp có nghĩa là bạn đã quyết định cam kết với bên cho vay. Vì thế, hãy thật sáng suốt để đảm bảo rằng bạn đạt được lợi ích tối đa trên khoản vay tín chấp của mình!

Thông tin cơ bản cần cung cấp khi bạn muốn vay tín chấp thành công:

- Thu nhập hàng tháng
- Số tiền muốn vay
- Mục đích vay chính đáng
- Kỳ hạn vay
- Nơi sinh sống

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN