• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

Khoản vay cá nhân theo hình thức tín chấp có thể là một cách nhanh chóng và kịp thời để giải quyết các vấn đề về chi tiêu cá nhân. Nhưng bên cạnh lợi ích của vay tín chấp thì nó còn có những hạn chế nhất định.
Dưới đây là 5 lời khuyên người tiêu dùng sẽ yên tâm hơn khi vay tiền tín chấp.

1. Tìm tổ chức cho vay uy tín

Vay tiền qua công ty tài chính là giải pháp giúp người dân tiếp cận vốn hợp pháp, an toàn và dễ dàng hơn.

Người có nhu cầu vay vốn có thể xem danh sách Công ty tài chính được cập nhật trên website của Ngân hàng nhà nước. Theo đó, các Công ty tài chính có vốn điều lệ càng cao thì năng lực tài chính càng lớn và có thể đáp ứng nhu cầu của người vay tốt hơn.

5 buoc vay tin chap an toan nhanh chong

2. Chuẩn bị hồ sơ

Hãy liên hệ đường dây nóng hoặc đăng ký vay trên website chính thức của các Công ty tài chính hợp pháp, hay đến điểm bán hàng có quầy tư vấn của Công ty tài chính để được tư vấn giải pháp tài chính, sản phẩm vay phù hợp và chuẩn bị giấy tờ cần thiết.

Hồ sơ càng đầy đủ, lịch sử tín dụng cá nhân của người đi vay càng tích cực thì khả năng được vay với lãi suất tốt hơn càng cao.

3. Liên hệ các Công ty tài chính để được tư vấn giải pháp tài chính phù hợp

Khi đã vay tại các Công ty tài chính hoặc ngân hàng, thông tin khoản vay của người tiêu dùng được lưu trữ tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC). Nếu người vay không có nợ quá hạn, không vi phạm hợp đồng sẽ dễ dàng được duyệt vay với mức lãi suất tốt hơn và ngược lại.

Thông thường, người tiêu dùng chỉ cần cung cấp CMND và hộ khẩu cho những khoản vay có giá trị thấp hoặc bổ sung một trong các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như: hợp đồng lao động, sao kê lương hoặc hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, bảo hiểm nhân thọ… cho những khoản vay có giá trị cao hơn.

4. Tìm hiểu hợp đồng và quy trình vay

Khi quyết định vay, người tiêu dùng nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, lưu ý đến thông tin quan trọng như: lãi suất, khoản trả góp hàng tháng, thời hạn vay, phí phạt, ngày thanh toán hàng tháng, cách thức thanh toán…

Sau khi nhận hồ sơ, bộ phận thẩm định sẽ xác minh độ chính xác của thông tin và quyết định hạn mức, thời hạn vay, cũng như mức lãi suất áp dụng cho từng trường hợp của người nộp đơn vay. Thời gian xét duyệt thường chỉ trong vài chục phút đến vài ngày tùy vào khoản vay.

5 Buoc Vay Tin Chap An Toan, Nhanh Chong 1

5. Ký hợp đồng và thực hiện trách nhiệm cam kết

Sau khi thẩm định, Công ty tài chính sẽ xác định lại với người vay về các điều khoản và thông báo cụ thể lãi suất, khoản trả góp hàng tháng, thời hạn vay tương ứng với khoản vay của người nộp đơn vay.

Khi đã đồng ý xác nhận điều khoản và ký hợp đồng, người đi vay sẽ nhận được thông báo khoản tiền giải ngân chuyển khoản qua ngân hàng, hoặc nhận tiền mặt tại các chi nhánh ngân hàng, bưu cục… có liên kết với Công ty tài chính.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN