• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Bạn nên là người biết rõ về tình hình tài chính của mình

Bạn nên trả lời cho những câu hỏi sau:

Khoản thu nhập hàng tháng của bạn là bao nhiêu? Điều quan trọng nhất là bạn phải đánh giá tình hình tài chính và trung thực với bản thân về tình trạng nợ nần của mình.

Bạn cần vay tín chấp cho mục đích gì? Vì trên thực tế, có rất nhiều lý do khiến chúng ta vay tín chấp, nhưng hầu hết trong số đó là vì nợ.

4 dieu ban can hieu ro truoc khi vay tin chap nhan hang

2. Nghiên cứu khoản vay phù hợp

Bạn nên cân nhắc về những lưu ý nhỏ sau:

Tổ chức tài chính mà bạn chọn vay có đáng tin và nhân viên tư vấn có giúp bạn hiểu kỹ khoản vay mà bạn chọn?

Bạn đã tìm hiểu kỹ về hình thức lãi suất phù hợp hay chưa?

Thu nhập của bạn có thể chi trả được cho những khoản nợ hiện có hay không?

Bạn còn khoản nợ nào khác nữa cần phải chi trả gấp hơn không? (thông thường, nhiều người chọn hình thức đảo nợ tức vay tín chấp của ngân hàng và trả cho khoản vay kia để không chịu lãi suất cao hơn)

Thời gian để hoàn tất khoản vay này là bao lâu và bạn có khả năng tất toán đúng hẹn hay không? (lưu ý, đối với một vài khoản vay, nếu bạn trả nợ sớm hơn hay trễ hơn cũng đều bị tính thêm phí phạt).

3. Hiểu được tổng chi phí phải trả

Bạn nên đọc kỹ về những thông tin về lãi suất và các hình thức trả lãi suất. Đồng thời sớm trước dự tính để trả nợ để không chịu bất kỳ phí phạt nào. Vì vậy, việc hiểu được tổng chi phí phải trả sẽ giúp bạn lựa chọn hình thức vay tín chấp với lãi suất phù hợp.

4. Không vay quá 50% thu nhập còn lại

Hiện nay trên thị trường, hầu hết các ngân hàng áp dụng cách tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần để khách hàng nhớ được con số cụ thể, không đổi mà mình phải trả hàng tháng.

Đây là cách mà các tổ chức tài chính cho rằng khách hàng sẽ dễ nhớ con số và sắp xếp tài chính của mình để thanh toán, đặc biệt với các đối tượng vay tín chấp là công chức trả nợ bằng lương, thu nhập ổn định.

Ngoài việc lưu ý cách tính lãi, bạn còn cần phải chắc chắn được rằng, tổng số tiền vốn và lãi hằng tháng cần trả phải nhỏ hơn tổng số thu nhập sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt hằng tháng và các khoản nợ phải trả trong tháng. Điều này sẽ giúp bạn không bị căng thẳng trong quá trình trả nợ ngân hàng và không dẫn đến tình huống xấu nhất là vỡ nợ.

Bạn nên ghi nhớ số tiền bạn thanh toán cho ngân hàng chỉ nên chiếm khoảng 30-40% tổng thu nhập và nếu không đảm bảo được quy tắc này, bạn dễ rơi vào tình trạng vay nợ mới để trả nợ cũ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN