• Mail: giaiphaptieudung.vn@gmail.com
  • 0963886613 (Mr. Trực)

1. Thời gian vay quá lâu hoặc quá ngắn

Việc vay tiền và trả nợ hàng tháng phụ thuộc vào nhu cầu tiền cần và khả năng chi trả của khách hàng và gia đình. Trong trường hợp bạn không cân đối tài chính khi vay tiền ngân hàng rất có thể bạn sẽ gặp khó khăn về trả nợ trong tương lai. Khi đó áp lực tài chính sẽ vô cùng lớn và có thể trở thành gánh nặng của bản thân và gia đình.

2. Lãi suất của các ngân hàng hầu như là giống nhau

Việc áp dụng lãi suất cho vay như thế nào là do chính sách của từng ngân hàng và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Điều này dựa trên lợi thế khác nhau của từng ngân hàng về huy động vốn và lãi suất đầu vào, mức lãi suất đầu vào có thể cao thấp khác nhau nên lãi suất cho vay sẽ khác nhau.

Ngoài lãi suất cho vay khác nhau, mỗi ngân hàng có áp dụng hạn mức vay, mức phí phạt, cách tính lãi suất, kỳ hạn, lệ phí,... cũng khác biệt nhau.

3 sai lam thuong gap khi vay von ngan hang

Ngoài ra các gói vay ưu đãi của các ngân hàng cũng rất khác nhau, có thể là ưu đãi từ 1 -> 3 năm sau đó là lãi suất cơ bản có thể dao động chênh lệch lãi suất từ 1 -> 2%/năm giữa các ngân hàng. Với số tiền vay càng lớn thì mức lãi phát sinh sẽ rất khác nhau.

3. Hộ kinh doanh cá thể không được vay vốn kinh doanh

Ngân hàng nhà nước ban hành thông tư 39/2016/NHNN vào tháng 3/2016 có quy định các hộ kinh doanh cá thể, hộ gia đình không có tư cách pháp nhân hay đầy đủ tư cách chủ thể để vay vốn ngân hàng.

Tuy nhiên, hiện nay các ngân hàng đã có các điều chỉnh chính sách cho vay để đáp ứng tốt hơn nhóm khách hàng này. Cụ thể các cá nhân khi vay ngân hàng sẽ vẫn tiếp tục được hưởng các chương trình ưu đãi về lãi suất vay ngân hàng giống như các hộ kinh doanh đã vay trước đây.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN